Gạo 4900 - Hương Lài


Gạo 4900 - Hương Lài được trồng từ giống lúa OM 4900 đặc sản phổ biến tại ĐBSCL, là dòng gạo thơm được hầu hết các thương hiệu, đại lý phân phối trên thị trường với nhiều tên gọi như: lài sữa, hương lài sữa, lài ghép…
 

Đặc điểm: hạt gạo 4900 có chiều dài trung bình 7,0-7,3mm, hạt to bề ngang, ít bạc bụng
 

Đặc tính: gạo và cơm có hương thơm nhẹ đặc trưng, cơm dẻo nhiều, ngọt và mềm khi để nguội.
 

Gạo 4900 thích hợp cho: nhà hàng, quán cơm văn phòng, trường học, gạo nguyên liệu cho cháo dinh dưỡng…


Còn hàng

Gạo 4900 - Hương Lài

 

Gạo 4900 - Hương Lài được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, cơm dẻo và mềm. Là một loại gạo được phát triển mạnh ở đồng bằng sông Cửu long, Gạo 4900 - Hương Lài có đặc điểm di truyền cho năng suất cao, mùi thơm và hàm lượng amylose thấp nên chúng có giá trị xuất khẩu, nổi tiếng của vùng đất Cát Tiên tỉnh Lâm Đồng.

 

Xuất xứ giống gạo 4900

 

Gạo 4900 - Hương Lài được lai tạo từ giống gạo nổi tiếng Jasmine 85, có đặc tính tương tự như giống gạo cha, nhưng khả năng chịu mặn, chống chọi sâu bệnh tốt hơn cùng năng suất cao(1 - 1,3 tấn/công) nên được nông dân ưa chuộng và trồng quanh năm tại hầu hết các vùng nguyên liệu tại ĐBSCL và Đông Nam Bộ.

Gạo 4900 - Hương Lài được phát triển tại Đồng Bằng Sông Cửu Long, là giống gạo thuần giữ lại các đặc tính của giống gạo công nghiệp năng suất cao, thơm, mềm của Jasmin 85 và Lemont C53. Giống lúa 100 ngày ( hơn 3 tháng) nuôi trồng có giá trị kinh tế cao, năng suất 5-7 Tấn / ha này được xem là nhóm gạo chính cho các thương hiệu gạo thơm hiện phân phối trên thị trường.

Năng suất cao hơn 10-15% so với giống lúa thường, giống gạo 4900 thơm cao, có khả năng nảy chồi rất mạnh với số bông/bụi cao nhất là 14,2 bông/bụi so với hầu hết các giống khác có số bông/ bụi từ 10-12 bông/bụi.

Giống OM 4900 còn được gieo trồng thích hợp cho cả vụ đông xuân, hè thu và trồng được ở các tỉnh Đồng Tháp, an Giang, Kiên Giang cùng nhiều địa phương khác ở đồng bằng sông Cửu Long.

 

gao-om-4900

Giống lúa lương thực OM 4900

 Phẩm chất gạo 4900

 

Đặc điểm gạo 4900 - Hương Lài: hạt gạo dài (7.0 – 7.3 mm), trắng đẹp, to bè bề ngang, ít bạc bụng. Mùi gạo thơm nhẹ dịu, hàm lượng 2-acetyl-1-pyrroline trong gạo trắng là 200 ppb ( phần tỷ). Hạt dài, màu trắng sữa

Đặc tính gạo 4900 - Hương Lài: gạo có hương thơm đặc trưng, cho cơm dẻo, ngọt và mềm khi để nguội, thích hợp dùng làm cơm văn phòng, gia đình, nhà hàng. Gạo 4900 là loại gạo ngon được ưu chuộng tại thị trường gạo Miền Nam, Trung Bộ và một trong những giống gạo hạt dài phổ biến tại thị trường gạo Nha Trang.

 

gao-4900

Gạo 4900 sữa - Hương Lài Sữa

 

Với những phẩm chất trên dòng gạo thơm OM 4900 là dòng gạo thơm được hầu hết các thương hiệu, đại lý chọn lựa phân phối trên thị trường Việt Nam và xuất khẩu với nhiều tên gọi khác nhau như: lài sữa, lài ghép, hương lài sữa …
 

Tại Hami Rice, dòng gạo thuần OM 4900 được chúng tôi đặt tên là Hương Lài  để khách hàng dễ nhớ, dễ nhận diện.

Làm sao để mua gạo 4900 chất lượng và thuần chủng:

 

Như đã nói ở trên, gạo 4900 được trồng ở hầu hết các vùng nguyên liệu ở ĐBSCL và ĐNB, nhưng mỗi khu vực cho ra hạt gạo có phẩm chất khác nhau.

Hami Rice am hiểu được đặc điểm này, lúa OM 4900 được chúng tôi trực tiếp tuyển chọn và bao tiêu tại các vùng nguyên liệu chuyên canh, có thổ nhưỡng phù hợp nhất, cho ra hạt gạo 4900 dẻo, thơm, ngọt cơm nhất, phẩm chất vượt trội so với gạo cùng loại trên thị trường.

 

gao-4900

Gạo 4900 tại Hami Rice đạt tiêu chuẩn về xuất khẩu, an toàn về chất lượng

 

Hiện nay giống lúa OM 4900 được Hami sản xuất, cho ra 2 dòng sản phẩm, gạo 4900 với tên gọi là Hương Lài và gạo 4900 sữa với tên gọi Hương Lài Sữa. Được chúng tôi trữ để đảm bảo nguồn hàng quanh năm cung cấp cho hệ thống đại lý, nhà hàng, bếp ăn, trường học và các công ty SX cháo dinh dưỡng của mình tại thị trường miền Tây và ĐNB.

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua gạo 4900 - Hương Lài để sử dụng cho nhà hàng, trường học, gạo từ thiện, mở đại lý kinh doanh gạo hãy liên hệ với Hami Rice. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại gạo ngon, chất lượng, an toàn với mức giá hợp lý. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm gạo sạch và uy tín nhất.

Hy vọng với sự am hiểu và chia sẽ của mình, Hami Rice giúp khách hàng hiểu thêm về giống gạo thơm ngon này và lựa chọn được sản phẩm tốt nhất để xuất khẩu, kinh doanh hay làm nguyên liệu sản xuất.


Liên hệ để nhận thêm thông tin và giá cả
Công ty TNHH Lương Thực Hoàng Hải Minh

Cung ứng lúa, gạo, tấm nguyên liệu, thành phẩm, cho xuất khẩu và kinh doanh

0901 40 20 80
Web: Hamirice.com

Bình luận