Phát gạo từ thiện cứu trợ Miền Trung

  • 15/07/2018 00:00
  • 959

Phát gạo từ thiện cứu trợ Miền Trung và các vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai là hành động thiết thực và đáng trân trọng của các mạnh thường quân. Hàng năm, miền Trung phải hứng chịu nhiều cơn bão lớn, lũ lụt, sạt lở đất, hoa màu bị nhấn chìm khiến nhiều gia đình lâm vào hoàn cnahr khó khăn. Để giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, các đoàn thể, tổ chức thiện nguyện cũng thực hiện nhiều đợt phát gạo từ thiện cứu trợ.

Miền Trung với địa hình ven biển, là trung tâm của các cơn bão lớn nên hàng năm, các tỉnh miền Trung thay nhau hứng chịu các cơn bão lớn liên tiếp. Bão về làm sập nhà cửa, nhấn chìm hoa màu, gia súc, gia cầm làm cuộc sống người dân trở nên vô cùng khó khăn.

Để giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn do thiên tai, nhiều tổ chức đoàn thể trong và ngoài nước đã chở hàng trăm chuyến xe đến để phát gạo từ thiện cho người dân.

 

Phat-gao-tu-thien

Các chuyến xe chở gạo để hỗ trợ người dân vùng lũ

Phát gạo từ thiện cứu trợ Miền Trung sau cơn bão, 1 kg gạo cũng trở nên quý giá

Miền Trung_Mảnh đất anh hùng, ngoài ghi dấu những chiến công hiển hách, vùng đất này cũng thường xuyên xảy ra bão lũ, mất mùa liên miên. Nếu thường xuyên theo dõi trên các phương tiện truyền thông chúng ta có thể thấy, không có năm nào mà miền Trung không bị bão tàn phá, lũ lụt làm ngập hoa màu, vật nuôi mất trắng, nhà cửa đổ nát. Không chỉ thiếu nước sạch, nơi ở, áo quần mà 1 kg gạo lúc này cũng trở nên quý giá.

 

Phat-gao-tu-thien

Các chuyến xe chở gạo để hỗ trợ người dân vùng lũ

 

Hơn cả tiền bạc, đồng bào các tỉnh miền Trung cần nhất lúc này là gạo để nuôi sống bản thân và gia đình vượt qua cơn khốn khó. Những hoạt động phát gạo từ thiện đã xuất hiện từ cách đây rất lâu, khi đó, các tổ chức từ thiện thường phát gạo từ thiện cho những gia đình nghèo, các trại trẻ mồ côi, các thôn ở vùng sâu vùng xa.

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, khi khí hậu trái đất nóng dần lên, miền Trung-Việt Nam là chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bão, khi đó, các hoạt động phát gạo từ thiện càng trở nên có ý nghĩa: “Một miếng khi đói bằng 1 gói khi no”.

 

Phat-gao-tu-thien

Phát gạo từ thiện là hành động thiết thực giúp bà con vùng lũ vượt qua khó khăn  

Phát gạo từ thiện– Nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân tương ái

Nếu sinh ra ở vùng đất mưa thuận gió hòa, chưa từng trải qua giông bão, có lẽ, chẳng bao giờ bạn có thể cảm nhận được nỗi sợ hãi, ám ảnh cùng những mất mát mà đồng bào miền Trung phải gánh chịu.

Không khó để chúng ta có thể xem những hình ảnh, những thước phim về cảnh bão đi qua để lại những mất mát to lớn về người và của cho người dân. Lúc này, đồng bào miền Trung cần nhất là tấm lòng hảo tâm từ các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm phát gạo từ thiện, lương thực để người dân sớm vượt qua mất mát sau cơn bão.

Cảm nhận rất rõ ràng sự phấn khởi, vui mừng của bà con khi nhận được gạo từ các đoàn cứu trợ, Hami Rice luôn rất xúc động xen lẫn tự hào vì những nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng.

“Cho đi là còn mãi”

Đồng hành cùng các nhà hảo tâm, các nhà mạnh thường quân trên hành trình phát gạo từ thiện cứu trợ miền Trung ngay từ những ngày đầu, Hami Rice luôn cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc của công việc mình đang thực hiện là cung cứng gạo chất lượng, giá rẻ cho các tổ chức để cứu trợ bà con vùng tâm bão.

Trong cái hoang tàn, đổ nát của nhà cửa, của cây cối là các gương mặt rạng rỡ của từng người khi nhận được gạo từ thiện, từng kg gạo đối với họ lúc này quý giá biết bao. Nhìn thấy họ vẫn lạc quan, vẫn vui vẻ nhận từng kí gạo, Hami Rice càng có thêm động lực để tiếp tục sứ mạng đồng hành cùng các mạnh thường xuân mang gạo chất lượng đến cho người dân.

 

Phat-gao-tu-thien

Gạo Sạch Hami Rice luôn đồng hành cùng các mạnh thường quân cung cấp gạo từ thiện cứu trợ miền Trung

Đó cũng chính là lý do cứ đến vụ lúa chín, Gạo Sạch Hami đến tận những cánh đồng lúa ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, thu mua lúa tươi tận ruộng, mang về xay xát và vận chuyển vào kho, sẵn sàng phục vụ các hoạt động phát gạo từ thiện của các tổ chức thiện nguyện.

Với việc cung ứng gạo từ thiện giá rẻ chất lượng hơn 20 năm nay, Hami sẵn sàng hỗ trợ gạo giá rẻ, an toàn để cùng các nhà mạnh thường quân phát gạo cho người nghèo, cho bà con vùng bão lũ.

Liên hệ Hotline 0901 40 20 80 hoặc ib zalo để được tư vấn và nhận thêm thông tin về giá cả

Công ty TNHH Lương Thực Hoàng Hải Minh

Cung ứng gạo cho xuất khẩu, kinh doanh, sản xuất

Website: http://hamirice.com

Bình luận