Gạo từ thiện giá rẻ và những điều cần biết

  • 15/07/2018 00:00
  • 562

Gạo từ thiện giá rẻ vẫn luôn là tiêu điểm gây được sự quan tâm lớn đối với nhà từ thiện. Nhiều người cho rằng gạo từ thiện giá rẻ sẽ đồng nghĩa với chất lượng gạo kém, hay gạo từ thiện giá rẻ khi nấu thành cơm sẽ gây hại cho sức khỏe con người. Vậy sự thật ra sao? Hãy cùng đi tìm hiểu gạo từ thiện giá rẻ và những điều cần biết, chắc chắn chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà từ thiện khi quyết định có nên chọn mua gạo từ thiện giá rẻ hay không.

Tại sao các tổ chức thiện nguyện lại chọn gạo để làm từ thiện?

Từ thiện, chỉ nghe đến cái tên chúng ta cũng hiểu phần nào ý nghĩa của chúng. Hoạt động từ thiện của các tổ chức nhằm mục đích chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ phần nào các hoàn cảnh khó khăn, các gia đình nghèo ở vùng sâu vùng xa. Với mục đích giúp đỡ đó, các tổ chức thường chọn các vật dụng, lương thực thiết yếu để họ có thể dùng được, và gạo chính là nguồn lương thực chính ấy.

 

Gạo là lương thực chính được các nhà từ thiện chọn để tặng cho người nghèo

Tâm lý các nhà mạnh thường quân thích chọn gạo từ thiện giá rẻ

Người Việt chúng ta thường có tâm lý thích mua món đồ giá rẻ, đẹp. Có thể họ mong muốn tiết kiệm chi phí hoặc không muốn bỏ ra một số tiền quá lớn để sở hữu một món đồ nào đó. Tuy nhiên, đối với các mạnh thường quân tìm kiếm gạo giá rẻ không phải để tiết kiệm chi phí hay mưu cầu lợi ích cho mình, mà đơn giản, họ chọn gạo giá rẻ vì số lượng gạo được mua sẽ lớn hơn, giúp đỡ được cho nhiều người hơn.

Nắm bắt được tâm lý này của các nhà từ thiện, một số đơn vị đã lợi dụng để quảng cáo, chào bán với giá thấp kèm những lời cam kết về chất lượng. Chính những ưu đãi, giá gạo rẻ từ các đơn vị này đã khiến các nhà từ thiện chọn mua.

Nguy hiểm hơn nữa là nếu gạo giả, gạo mốc được tẩy trắng bằng hóa chất thì nguy cơ ngộ độc là rất lớn. Đến khi truy cứu trách nhiệm thì các đơn vị này trốn tránh, các nhà từ thiện cũng không thể truy cứu vì chưa kí hợp đồng là bằng chứng. Do đó, việc chọn gạo từ thiện giá rẻ chỉ tốt và đúng mục đích khi các nhà từ thiện chọn được uy tín thật sự.

Những điều có thể bạn chưa biết về gạo từ thiện giá rẻ

- Không phải gạo từ thiện giá rẻ nào cũng kém chất lượng

Chất lượng đi kèm với giá cả tương ứng là điều đúng nhưng không phải tất cả các trường hợp đều như vậy. Lấy một ví dụ đơn giản, bạn mua 1 kg vải thiều ngoài chợ có giá là 30,000đ, sau đó, một người quen của cũng mua 1kg chất lượng quả tương đương với vải bạn mua, với giá thấp hơn 1 nửa, điều đó không phải do vải không an toàn, kém chất lượng mà do người quen của bạn mua tại vườn, không qua khâu trung gian, không mất chi phí giao dịch, vận chuyển nên giá bán rẻ hơn rất nhiều so với bạn mua ngoài chợ.

Qua ví dụ trên, chúng ta thấy rằng, không phải gạo từ thiện giá rẻ nào cũng kém chất lượng. Giá rẻ có thể do các đơn vị bán gạo đã tối ưu được các công đoạn, nhân công, chi phí giao dịch, trung gian,…nên giá cả rẻ nhưng vẫn đảm bảo được an toàn. Ví dụ điển hình là gạo sạch Hami Rice, nhờ cắt được toàn bộ khâu trung gian, thương lái nên giá cả gạo từ thiện của Hami Rice rất phải chăng.

 

Gạo từ thiện do Hami Rice cung cấp đảm bảo chất lượng, an toàn

 

Muốn mua gạo từ thiện giá rẻ an toàn phải chọn đúng đơn vị cung cấp

Tiêu chí chất lượng-an toàn-giá cả tốt luôn được Hami Rice đảm bảo. Nhờ tối ưu được các công đoạn và cắt giảm được các khâu trung gian, tương lái nên giá gạo từ thiện tại Hami Rice luôn hợp lý và cạnh tranh nhất thị trường.

 

Gạo Sạch Hami Rice có hơn 20 năm đồng hành cùng các nhà từ thiện trên hành trình phát gạo từ thiện

 

Vào mùa gặt, Hami Rice đến tận cánh đồng lúa để thu mua lúa tươi, sau đó mang về xay xát và vận chuyến đến tận tay khách hàng, do đó, chất lượng, quy trình sản xuất luôn được đảm bảo chất lượng.

Liên hệ Hotline 0901 40 20 80 hoặc ib zalo để được tư vấn và nhận thêm thông tin về giá cả

Công ty TNHH Lương Thực Hoàng Hải Minh

Cung ứng gạo cho xuất khẩu, kinh doanh, sản xuất

Website: http://hamirice.com

Bình luận