Gạo nấu cơm tấm cho nhà hàng thơm ngon tròn vị

  • 14/07/2018 00:00
  • 814

Gạo nấu cơm tấm cho nhà hàng là yếu tố quan trọng để thu hút thực khách. Trong món cơm tấm đặc trưng của người Sài Gòn, gạo là thành phần chính quyết định hương vị của bữa ăn. Để có món cơm tấm thơm ngon tròn vị níu chân được khách hàng thì gạo tấm được trọn phải sạch, ngon, chất lượng và có vị ngọt tự nhiên của gạo.

Ẩm thực tại mảnh đất Sài Thành đa dạng với hàng trăm món ăn ngon làm say lòng thực khách, nhưng có lẽ không có món ăn nào mang đậm hương vị Sài Gòn bằng món cơm tấm. Người Sài Gòn không biết món cơm tấm có tự bao giờ, chỉ biết rằng, món ăn bình dị này đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân, để mỗi khi nhắc đến món cơm tấm, người ta sẽ nghĩ ngay đến Sài Gòn hoa lệ.

Món cơm tấm dù được chế biến ở nhà hàng hay chỉ được bán ở ven đường đều mang hương vị rất riêng, từng hạt cơm tấm mềm dẻo hòa quyện với vị đậm đà của sườn heo nướng, chả bì hoặc trứng ốp la làm người ăn mãi không quên. Để có được lòng thực khách khi đến thưởng thức món cơm tấm trong nhà hàng của bạn, khâu quan trọng nhất vẫn là chọn gạo chất lượng, ngon, phù hợp với bếp nấu. Bài viết sau sẽ chia sẻ nơi cung cấp gạo nấu cơm tấm cho nhà hàng thơm ngon tròn vị.

 

Gao-nau-com-tam-cho-nha-hang

 

Gạo nấu cơm tấm cho nhà hàng ngon nên chọn loại nào?

Để có một dĩa cơm tấm ngon thì gạo để nấu thành cơm tấm phải sạch, ngon. Người chọn gạo phải biết chọn loại tấm nào để khi chín cơm mềm, dẻo, hạt cơm hơi dính vào nhau, hạt không quá khô cũng không được quá dính.

Để chọn được loại gạo tấm này cũng không phải chuyện đơn giản, nhất là với những người mới kinh doanh lần đầu chưa có kinh nghiệm chọn gạo. Nhiều chủ nhà hàng hay người phụ trách nguyên liệu mua nhiều loại gạo tấm về thử nấu cho khách, cơm có lúc khô, lúc nhão làm khách hàng chỉ ăn 1 lần và không bao giờ quay lại.

Gạo tấm, nghe đến cái tên thì khá quen thuộc nhưng nhiều người vẫn chưa hình dung ra. Hiểu một cách đơn giản, gạo tấm là tên gọi chỉ gạo có phần đầu xay bị vỡ ra, phần vỡ ra này khi nấu thành cơm thì có vị thơm ngon đặc biệt, hơn nữa, chúng còn giàu dinh dưỡng bởi trong tấm có chứa phôi và cám gạo.

 

Gao-nau-com-tam-cho-nha-hang

 

Để chọn được gạo nấu cơm tấm cho nhà hàng ngon, chủ nhà hàng nên chọn gạo tấm hơi cũ, tốt nhất là chọn gạo tấm xay từ lúa cũ từ 3 tháng trở lên thì hạt cơm nấu lên có độ săn chắc, không bị bở, nhão như lúa mới.

Các loại gạo tấm cho chất lượng cơm ngon nhất hiện nay

Để xây dựng được một thương hiệu hay một nhà hàng cơm tấm ngon thì yếu tố quyết định chính là chất cơm. Có vị chủ nhà hàng nào mà không muốn nhà hàng của mình thu hút được nhiều khách hàng, thương hiệu cơm tấm của mình ngày càng nổi tiếng, lợi nhuận thu về mỗi lúc một tăng, phản hồi của khách hàng về món cơm tấm tích cực.

Để biến mong muốn đó thành hiện thực, hãy bắt tay ngay vào tìm hiểu và chọn gạo. Hiện nay, gạo tấm chất lượng ngon, sạch được chia làm 2 nhóm: tấm nở và tấm thơm.

Tùy vào phân khúc khách hàng mà bạn có thể chọn 1 trong 2 nhóm trên. Tuy nhiên, với kinh nghiệm chọn gạo của Hami, chủ bếp nên chọn gạo tấm thơm, giá cao hơn chút nhưng ngoài đặc tính dẻo mềm, cơm còn có hương thơm nhẹ rất được lòng người ăn.

 

Gao-nau-com-tam-cho-nha-hang

 

Nơi cung cấp gạo nấu cơm tấm cho nhà hàng ngon, chất lượng

Là một đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng gạo tấm cũng như các loại gạo thượng hạng cho nhà hàng, khách sạn, Hami Rice tự hào mang đến gạo nấu cơm tấm cho nhà hàng ngon và chất lượng nhất.

Trong khi mô hình cung ứng gạo nội địa truyền thống phải trải qua nhiều khâu trung gian, thời gian vận chuyển/lưu kho bị kéo dài, hạt gạo khó đảm bảo độ đồng nhất, ổn định về chất lượng, độ thuần chủng của gạo thì Hami Rice lại tối ưu được toàn bộ quy trình.

Chúng tôi thu mua lúa tươi chất lượng từ những cánh đồng có thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, sau đó mang về xay xát, lưu kho và vận chuyển đến tận tay khách hàng. Nhờ sản xuất theo mô hình khép kín dưới sự giám sát và kiểm tra chất lượng khắt khe từ thu mua nguyên liệu đầu vào, sản xuất, đóng gói, các sản phẩm gạo tấm của Gạo Sạch Hami luôn đảm bảo chất lượng, độ an toàn và thành phần dinh dưỡng, vị ngọt tự nhiên có trong gạo.

Hami Rice tự hào cam kết với khách hàng:

- Không hương liệu, tẩm ướp chất chống mối mọt

- Không đấu trộn, hạt gạo thuần chủng, độ lẫn <10%.

- Không ẩm mốc, gạo luôn tươi, mới.

- Không sử dụng dầu bóng, không đánh bóng quá nhiều, hạt gạo giữ được lớp cám mỏng cho cơm đậm vị.

- Được tuyển chọn từ những cánh đồng có thổ nhưỡng phù hợp cho ra hạt cơm có phẩm chất cao nhất.

Việc chọn gạo nấu cơm tấm cho nhà hàng có tầm quan trọng và ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của nhà hàng, hãy để Gạo Sạch Hami Rice đồng hàng cùng bạn xây dựng thương hiệu cơm tấm ngon trứ danh tại Sài Gòn.

 

Gao-nau-com-tam-cho-nha-hang

 

Liên hệ Hotline 0901 40 20 80 hoặc ib zalo để được tư vấn và nhận thêm thông tin về giá cả

Công ty TNHH Lương Thực Hoàng Hải Minh

Cung ứng gạo cho xuất khẩu, kinh doanh, sản xuất

Website: http://hamirice.com

 

Bình luận