Gạo cho bếp ăn trường học chất lượng giá tốt

  • 25/07/2018 17:50
  • 936

Gạo cho bếp ăn trường học cần đảm đảm bảo chất lượng, dinh dưỡng, sạch và phù hợp với đặc điểm lứa tuổi. Đáp ứng được các tiêu chuẩn đó, gạo 4900, gạo Nàng Hoa, gạo 6976, gạo 5451-gạo Thơm Lài, gạo ST21-gạo RVT là các loại gạo chủ bếp ăn trường học có thể lựa chọn.

Với hệ thống giáo dục nhiều cấp học như ở Việt Nam thì đặc điểm của bếp ăn của từng cấp học sẽ khác nhau. Ngoài lựa chọn gạo sạch, an toàn thì gạo phải phù hợp với đặc điểm sinh lý, thể chất của học sinh từng cấp học. Trong bài viết sau, gạo sạch Hami Rice sẽ chia sẻ tiêu chí chọn gạo chất lượng, an toàn và gợi ý các loại gạo cụ thể cho từng đối tượng học sinh phù hợp nhất.

Nhu cầu gạo cho bếp ăn trường học, căn tin hiện nay

Hệ thống giáo dục của Việt Nam được chia làm rất nhiều cấp học, bậc học, trong đó có mầm non, cấp 1, cấp 2, cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học. Với sự đa dạng này, hầu như các huyện, các tỉnh, đặc biệt là các quận của thành phố lớn đều có trường học.

Gao-cho-bep-an-truong-hoc

Trong chương trình đào tạo của các cấp học thì học sinh, sinh viên có thời khóa biểu học cả ngày, đặc biệt là trường mầm mon, trường bán trú và cao đẳng, đại học. Trong khi học sinh phải học cả 2 buổi sáng và chiều thì việc ăn trưa tại trường là nhu cầu tất yếu, chính vì lẽ đó mà hầu như các trường đều có 1-2 bếp ăn, căn tin để phục vụ học sinh.

Học sinh ăn trưa tại trường càng đông thì nhu cầu mua gạo cho bếp ăn trường học, căn tin hiện nay ngày càng lớn. Nhu cầu lớn vậy nhưng hầu hết các bếp ăn trường học vẫn thường chọn mua gạo từ các đại lý hoặc nhà cung cấp không chuyên đang cung cấp thực phẩm khác cho mình.

Tạm khoan bàn đến chuyện chất lượng và giá cả, nhà cung cấp có năng lực sẽ nhà tư vấn giúp bạn có được nguồn gạo phù hợp, thuần chủng, an toàn nhất cho bếp ăn trường mình, có được giải pháp tối ưu cho từng: món ăn, dụng cụ nấu, đối tượng học sinh, giá thành suất ăn…

Điều này không chỉ giúp các em có được bữa ăn ngon miệng, an toàn mà còn giúp trường học tiết kiệm thời gian, công sức trong việc chọn gạo, tránh được những lần cơm bị khô, nhão, cháo bị loãng, vữa trước đây.

Và hơn thế nữa, Học sinh tại các cấp học lến đến hàng trăm, hàng ngàn người, nếu lựa chọn gạo không kỹ, chọn nhầm gạo có hương liệu, dầu bóng, gạo cũ, mốc được làm mới, tẩy trắng có thể gây ngộ độc cho học sinh, sinh viên trên quy mô lớn. Để tình trạng này không diễn ra, đồng thời để các bếp ăn trường học, căn tin xây dựng được uy tín đối với các em học sinh và phụ huynh, khâu chọn gạo cho bếp ăn trường học nên đặt an toàn, chất lượng lên trên hết.

 

7 Tiêu chí chọn gạo cho bếp ăn trường học chất lượng

 

1. Gạo cho bếp ăn trường học phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn chất lượng và có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Chọn Nhà cung cấp gạo có thể kiểm soát được quy trình sản xuất, có kho dự trữ đảm bảo độ ổn định về số lượng và chất lượng

3. Kí kết hợp đồng rõ ràng, đầy đủ, kí hợp đồng giá cố định theo tháng, quý, năm để nắm được lợi nhuận ban đầu.

4. Đối với bếp ăn, căn tin cần mua gạo số lượng lớn nên yêu cầu đơn vị cung cấp mẫu với mỗi lô hàng mới, đối chiếu hàng mẫu và được giao.

5. Gạo phải đồng nhất về kích thước, hình dáng, màu sắc, không có mùi hôi, mốc, hương thơm nồng nặc.

6. Giá gạo bếp ăn trường học phù hợp với giá thành suất ăn và tương xứng với chất lượng.

7. Nhà cung cấp có chính sách hỗ trợ vận chuyển, bốc xếp, lưu kho.

Gao-cho-bep-an-truong-hoc

Các loại gạo chuyên dụng cho cho bếp ăn trường học

  • Đối với việc chọn gạo cho bếp ăn trường học mầm mon, gạo thường sử dụng để nấu cháo cho trẻ, vì thế nên chọn loại gạo dẻo như gạo thơm lài, gạo hương lài, gạo ST21 có độ cũ 2-4 tháng, cháo sánh, đặc và không bị vữa, phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ.
  • Đối với căn tin trường cấp 1, 2, chủ bếp có thể tham khảo gạo 4900 (dẻo nhiều, mềm cơm), gạo Nàng Hoa (dẻo nhẹ, mềm cơm).
  • Đối với bếp ăn cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học thì chủ bếp có thể chọn gạo 6976 (dẻo ít, xốp mềm), gạo 5451 (dẻo mềm), 4900 (dẻo nhiều, mềm cơm), gạo Nàng Hoa (dẻo nhẹ, mềm cơm).
  • Lưu ý: nên chọn gạo được xay từ lúa cũ (thời gian lưu kho từ 3-6 tháng) để gạo ráo nhựa, săn chắc cho cơm dễ nấu, không bị sượng, nhão.

Gao-cho-bep-an-truong-hoc

Ở đâu cung cấp gạo cho bếp ăn trường học chất lượng, giá tốt?

Nhờ quy trình sản xuất khép kín sau thu hoạch, và mô hình cung ứng gạo B2B, chúng tôi lược bỏ được toàn bộ các khâu trung gian, mang hạt gạo sạch từ cánh đồng đến tận tay trường học giúp chủ bếp có được nguồn gạo sạch an toàn với giá thành hợp lý nhất để vừa cung cấp cho học sinh những bữa cơm ngon, vừa tối ưu được lợi nhuận.

Gao-cho-bep-an-truong-hoc

Liên hệ Hotline 0901 40 20 80 hoặc ib Zalo để được tư vấn và nhận thêm thông tin về giá cả

Công ty TNHH Lương Thực Hoàng Hải Minh

Cung ứng gạo cho xuất khẩu, kinh doanh, sản xuất

Website: http://hamirice.com

Bình luận